Dầu Squalane (Olive squalane)

Dầu Squalane tinh chất chiết xuất từ ô liu. Được xếp vào loại dầu nhẹ, không màu, không mùi. Thẩm thấu nhanh, không gây nhờn rít, bít tắc lỗ chân lông.

  • Xuất xứ:Mỹ
  • Hạn sử dụng:24 tháng
  • Trọng lượng:
  • Giá bán:85,000 vnđ
  • Số lượng

Có lẽ các tín đồ làm đẹp chắc đã một lần nghe đến Squalane oil, vậy dầu squalane là gì mà được ca ngợi như vậy. Trước hết chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguồn gốc squalane nhé.

Squalene là gì ?
Nhà khoa học người Nhật Mitsumaru Tsuijimoto lần đầu tiên tìm ra hợp chất Squalene vào năm 1906, khi đang nghiên cứu dầu gan cá mập biển sâu. 1926 Isidor Morris Heilbron xác định cấu trúc của Squalene, tên tiếng Anh  "squalene" từ "Squalus" Latin, có nghĩa là cá mập.

Cá mập biển sâu có những khả năng đáng ngạc nhiên nhờ có hàm lượng cao squalene trong gan. Chúng sống được ở độ sâu bất chấp cái chết của đại dương, nơi hầu như không có oxy. Chúng hầu như miễn nhiễm với bệnh ung thư ngay cả khi tiếp xúc với các chất gây ung thư ở nồng độ cao, . Các vết thương của cá mập biển sâu có khả năng chữa lành nhanh gấp 2 lần vết thương của con người. (Theo nghiên cứu của các nhà khoa học và Tiến sĩ Carl Luer, một nhà hóa sinh ở Folrida)

Squalene chính là C30H50 một chất béo không no, là một phần tự nhiên và quan trọng trong sự tổng hợp của tất cả các sterol thực vật và động vật, bao gồm cholesterol, hormon steroid, và vitamin D trong cơ thể con người.
Dầu gan cá mập chứa đến 60-85% squalene, 0,4-0,8% squalene trong dầu olive. Nhưng trong quá trình sản xuất  squalene từ dầu ô liu có thể dễ dàng được cất có nồng độ đạt tinh khiết đến 99%.

Người Nhật Bản được cho là có làn da “nhạy cảm nhất ” từ rất lâu đã sử dụng dầu Squalane để duy trì làn da khỏe mạnh và mịn màng. Đặc biệt với người địa trung hải do thường xuyên sử dụng dầu olive có chứa hàm lượng cao squalene nên đã bảo vệ họ khỏi ung thư.

Sự khác nhau giữa squalene và squalane
Squalene ở dạng tự nhiên không ổn định về mặt hóa học, có xu hướng phá vỡ thông qua quá trình oxy hóa khi tiếp xúc với không khí. Vì vậy, để phổ biến hơn trong sản xuất mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da họ đã  chuyển đổi squalene tự nhiên thành squalane, thông qua một quá trình gọi là hydro. Squalane có tính dưỡng ẩm tương tự và tính chất làm mềm như squalene, nhưng ổn định hơn và ít có khả năng phá vỡ thông qua quá trình oxy hóa.

Nếu bạn đang xem xét việc tạo ra một phác đồ điều trị da dựa vào dầu squalane, đầu tiên bạn nên tìm hiểu thêm một chút về lý do tại sao rất nhiều các chuyên gia chăm sóc da thấy nó có hiệu quả hay không và bạn có nguy cơ bị bất kỳ tác dụng phụ của việc sử dụng nó.

Squalane như một chất dưỡng ẩm
Mặc dù squalene được sản xuất tự nhiên của cơ thể, nó được tìm thấy trong các chất tiết bã nhờn của con người, như một tiền chất của cholesterol. Ở người, squalene đạt nồng độ đỉnh trong độ tuổi 20 và sau đó giảm rất nhanh, góp phần làm khô da. Sử dụng một loại kem dưỡng ẩm với squalane có thể giúp khôi phục lại sự cân bằng thích hợp cho da.

Một lợi ích mà nhiều người sử dụng dầu squalane là mặc dù nó là dầu, nhưng không có một cảm giác nhờn, rít (oiless oil). Squalane cũng không có mùi và không comedonal, có nghĩa là nó sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Tính chất này cũng được cho là có đặc tính chống vi khuẩn, có thể làm giảm các triệu chứng của mụn trứng cá hiện tại mà không gây mẩn đỏ, đau nhức, hoặc lột da nhẹ.

Sản phẩm có chứa squalane cũng có xu hướng hấp thụ từ từ vào da và có thể có hiệu quả hơn cho làn da nhạy cảm, vì dầu đã được chứng minh lâm sàng là không gây khó chịu. Giống như vitamin E, squalane tạo ra một rào cản giữa da và môi trường để da có thể giữ lại độ ẩm tốt hơn vì nó bảo vệ các lớp ngoài của biểu bì cùng một lúc.

Sử dụng Squalane cho các vấn đề về da
Nhiều chuyên gia chăm sóc da và các chuyên gia y tế khác khẳng định rằng squalane có một số tác động tích cực về mặt sắc tố không đồng đều da, sẹo và các đốm đồi mồi. Giống như retinol, squalane được cho là để chống lại các gốc tự do trong da gây ra bởi các tia cực tím của ánh nắng mặt trời. Đây là một yếu tố quan trọng, bởi vì những điểm tối trên mặt và tay (melanin) thường được gây ra bởi phản ứng của tự bảo vệ của da khi tiếp xúc lâu dài với ánh nắng mặt trời.

Squalane là một chất chống oxy hóa mạnh
Một số nghiên cứu được tiến hành trong những năm gần đây cho thấy squalane không chỉ dưỡng ẩm và làm mềm da, mà còn là một thành phần chống lão hóa hiệu quả. Bạn có biết rằng nồng độ đỉnh squalene là 12% trên da của chúng ta ở độ tuổi 20, nhưng từ năm 25 tuổi sản xuất squalene trong da giảm nhanh chóng dẫn đến tình trạng da mất nước, xuất hiện nếp nhăn và lão hóa sớm. Squalane dễ dàng thẩm thấu qua da và thâm nhập sâu sắc, nó có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của đường nhăn và nếp nhăn. Nó cũng có thể chống lão hóa bằng cách bảo vệ da khỏi tia UV và các gốc tự do, trong đó tiêu diệt các tế bào da và gây tổn hại collagen tự nhiên của da.

Squalane thích hợp cho mọi loại da
Squalene là một lipit được sản xuất tự nhiên trong da, squalane có tính tương đồng và gần gũi nhất với da. Do vậy việc cung cấp squalane cho da hàng ngày là rất quan trọng và cần thiết như việc bạn phải uống đủ nước mỗi ngày.

ĐẶC TÍNH
• Tăng tái sinh tế bào và oxy.
• Giúp ngăn ngừa sự hình thành các đốm  đồi mồi
• Chữa lành và nứt nẻ da khô
• Thuộc tính kháng khuẩn.
• Thấm vào da với tốc độ 2mm mỗi giây
• Giúp ngăn ngừa các tia UV gây hại cho da.
• Giúp da giữ lại squalene tự nhiên trong da
• Giúp làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn.
• Đáp ứng tốt cho da cực kỳ nhạy cảm, và da mất nước nghiêm trọng
• Làm mềm da, đồng nhất kết cấu da, không để lại dư lượng dầu.
• Hữu ích trong việc giảm triệu chứng bệnh eczema, bệnh vẩy nến, viêm da và làn da sau phẫu thuật.
• Rất ổn định chống lại quá trình oxy hóa.

ỨNG DỤNG
• Công thức chống lão hóa
• Dầu điều trị
• Phổ làm mềm
• Dầu xả tóc
• Sản phẩm son dưỡng, son màu
• Sản phẩm chống nắng
• Sản phẩm cho da bị thương tổn

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Lượng dùng : 1 – 100%
Thoa trực tiếp lên da
Thêm dầu squalene vào các sản phẩm kem dưỡng bạn đang có hoặc bạn có thể tự mình pha trộn theo công thức của riêng mình.

TIP hướng dẫn
Best beauty Oil : Bạn có thể tự mình làm serum dưỡng da bằng cách kết hợp các loại dầu theo tỷ lệ sau : Vitamin E  , Argan Oil , Dầu hạt Canberry, dầu hạt Carrot (1% cho mỗi loại). dầu Borage Seed , Dầu Rosehip Seed , dầu quả hắc mai biển (seabukthorn) , dầu Squalane (5% cho mỗi loại), 10% dầu Sesame Seed , 15% dầu Jojoba , 21% dầu quả bơ, 29,5% dầu Hazelnut, cuối cùng thêm vài giọt tinh dầu bạn yêu thích. Pha trộn này sẽ cung cấp cho cho bạn một loại dầu chống lão hóa tốt nhất.

Lưu ý : Mức độ cao của mực nước biển sẽ làm cho dầu hắc mai biển một màu cam sẫm. Nếu bạn thích một màu sáng hơn giảm dầu hắc mai biển xuống 1% và thêm 4% dầu squalane.

------------------------------------------------------------------------------------

ĐỂ ĐẶT HÀNG, BẠN CHỈ CẦN NHẮN:

TÊN - ĐỊA CHỈ - SẢN PHẨM CẦN ĐẶT
GỬI VỀ: 
0913.103.9
99 - 09.3407.3408

ĐẶT HÀNG TRÊN WEB và FANPAGE

Elise Greenlife sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng để xác nhận đơn hàng

ĐƠN HÀNG LẺ CHO SL ĐẾN 100G

Khu vực TP. HCM : giao hàng thu tiền 
Miễn phí vận chuyển với các đơn hàng từ 250.000đ trở lên cho khu vực nội thành.
Miễn phí vận chuyển với các đơn hàng từ 300.000đ trở lên cho khu vực ngoại thành 1 và 2.
Nội thành: Thu phí vận chuyển
20.000đ các quận 1, 3, 4 ,5 ,6 ,7 ,8 ,10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú.
Ngoại thành 1: Thu phí vận chuyển
25.000đ các quận 2, 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân.
Ngoại thành 2:
các huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi gửi hàng Viettelpost, phí vận chuyển tính theo cân nặng. 

Đơn hàng ở các tỉnh, thành phố khác : vui lòng thanh toán trước bằng chuyển khoản.

Thông tin CK : Vũ Thị Huyền - số TK 007 100 572 3360 - vietcombank chi nhánh HCM

Elise Greenlife nhận giao hàng tận nơi đối với đơn hàng từ 100.000đ trở lên. Đơn hàng dưới 100.000đ vui lòng đến nhận hàng tại Elise shop

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn